Doanh nghiệp vượt khó hậu covid 19

Ông Võ Văn Hoan cho biết trong năm 2022, TP.HCM sẽ mời kiều bào, người Việt Nam ở nước ngoài tham dự và đóng góp sáng kiến tại các sự kiện, hội thảo, diễn đàn.

Ông Hoan đề nghị các cơ quan đối ngoại của thành phố và các cơ quan chức năng khác phối hợp để phát huy nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định đây là nguồn lực quan trọng trong bối cảnh thành phố phục hồi và phát triển trong năm 2022 và những năm tiếp theo. Trước đó, kiều bào đã gửi tiền, thiết bị cũng như hiến kế cho thành phố chống dịch.

Tọa đàm gặp gỡ kiều bào và người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu được tổ chức với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Sức sống mới sau dịch bệnh COVID-19: Định hướng và phát triển dưới góc nhìn kinh tế”.

Tham dự tọa đàm có ông Phạm Quang Hiệu, thứ trưởng Bộ Ngoại giao, chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài, và các chuyên gia, doanh nhân là kiều bào, người Việt Nam ở nước ngoài.

Tại tọa đàm, các kiều bào đã chia sẻ nhiều ý kiến thiết thực cho thành phố trong việc đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài, quy hoạch, xây dựng mô hình y tế đối phó dịch bệnh, phát triển kinh tế số, thu hút sự đóng góp của kiều bào và người Việt Nam ở nước ngoài…

Ông Phạm Quang Hiệu cảm ơn những ý kiến đóng góp của kiều bào, cho biết những ý kiến này không chỉ áp dụng cho TP.HCM mà còn có thể áp dụng cho cả nước.

Trong sáng 11-2, ông Hiệu đã gặp ông Võ Văn Hoan để thảo luận về công tác liên quan người Việt Nam ở nước ngoài. Ông Hiệu đánh giá TP.HCM đã vận dụng một cách hiệu quả công tác về người Việt Nam ở nước ngoài, vận động kiều bào hướng về Tổ quốc nói chung, về TP.HCM nói riêng trong phòng chống dịch bệnh và khôi phục kinh tế.

Theo ông Võ Văn Hoan, trong thời gian tới thành phố sẽ xây dựng kế hoạch phối hợp chung của 3 cơ quan đối ngoại của thành phố là Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Sở Ngoại vụ trong việc thu hút đầu tư từ nước ngoài, trong đó có kiều bào, góp phần phát triển kinh tế cho thành phố.

About the Author

Leave a Reply

*