CLB Kết Nối Doanh Nhân Việt Nam – Quốc Tế

CÁC CHUYÊN GIA, KIỀU BÀO VIỆT NAM HIẾN KẾ XÂY DỰNG TP.HCM PHỤC HỒI SỨC SỐNG MỚI SAU DỊCH BỆNH COVID-19.

Chiều ngày 11/2, Tọa đàm gặp gỡ người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Sức sống mới sau dịch Covid-19: Định hướng và phát triển dưới góc nhìn kinh tế” do Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh tổ chức.
Trong buổi tọa đàm, các thành viên CLB Kết Nối Doanh Nhân Việt Nam – Quốc Tế (VIENC) đã nêu nhiều ý kiến nhằm thúc đẩy đà phục hồi kinh tế của TP. Hồ Chí Minh trong giai đoạn trước mắt và lâu dài.
Ông Lê Bá Linh, Phó Ban liên lạc kiều bào Lào – Thái Lan, Chủ tịch HĐQT Pacific Foods, Phó Chủ tịch CLB VIENC, với kinh nghiệm hơn 10 năm đưa sản phẩm truyền thống của Việt Nam ra thị trường thế giới cho biết sẵn sàng chia sẻ với các doanh nghiệp khác về thủ tục hành chính, hỗ trợ đưa sản phẩm ra nước ngoài.
Ông Steve Bùi, kiều bào Nhật, Chủ tịch Tập đoàn Tư vấn và Đầu tư tài chính Delta E&C, Phó Ban Cố vấn CLB VIENC đề xuất Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM nên thành lập một phòng/tổ tư vấn cho các doanh nghiệp muốn xuất khẩu đi nước ngoài.
Ông Đinh Vinh Cường, Chủ tịch CLB VIENC đưa ra đề xuất mở lại toàn bộ các dịch vụ. Bởi vì chuyên gia, khách quốc tế, nhà đầu tư đến Việt Nam không chỉ để du lịch hay đầu tư khi kế hoạch kết nối lại tất cả các đường bay quốc tế vào cuối tháng 3 năm nay dự kiến sẽ được triển khai. Ngoài ra, ông Cường cho rằng cần thay đổi tư duy, tâm thế trước dịch bệnh. Những con số thống kê người nhiễm mới không còn nhiều ý nghĩa trong bối cảnh hiện nay mà càng khiến bạn bè quốc tế ái ngại về tình hình dịch bệnh ở Việt Nam. “Không thể nào với tư duy cũ mà mang lại kết quả mới”, ông Cường nói.
Bên cạnh đó, Chủ Tịch Đinh Vĩnh Cường còn nhấn mạnh thêm giá trị của sự kết nối tạo nên sức mạnh: “Kim cương và Tro bếp đều cấu tạo từ carbon.Nhưng GIÁ TRỊ của chúng thì KHÁC NHAU, vì KẾT NỐI của chúng khác nhau. KẾT NỐI là chiến lược không thể thiếu cho các Doanh nhân muốn phát triển Doanh nghiệp của mình đặc biệt sau hậu Đại dịch Covid 19. Sứ mệnh của CLB KẾT NỐI DOANH NHÂN VIỆT NAM và QUỐC TẾ (Vietnam and International Entrepreneur Networking Club – VIENC) là kết nối Doanh nhân Việt Nam và Quốc Tế, bao gồm cộng đồng Doanh nhân người Việt Nam tại nước ngoài, cộng đồng Doanh nhân người nước ngoài tại Việt Nam cũng như tại nhiều nước, nhằm chia sẻ cơ hội kinh doanh, hợp lực cùng phát triển và chung tay hỗ trợ cộng đồng.”
Lãnh đạo Bộ Ngoại giao ghi nhận các ý kiến đóng góp tâm huyết của đại diện kiều bào, người Việt Nam ở nước ngoài đưa ra tại Tọa đàm; cho rằng những đóng góp đó không chỉ có giá trị với riêng TPHCM mà còn có thể áp dụng với nhiều địa phương khác trên cả nước; đồng thời bày tỏ tin tưởng Thành phố sẽ tiếp tục làm tốt công tác người Việt Nam ở nước ngoài, phát huy vai trò là cầu nối huy động nguồn lực của kiều bào cho sự phát triển, giúp Thành phố đạt được những mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội trong thời gian tới.

CLB Kết Nối Doanh Nhân Việt Nam – Quốc Tế (Vietnam and International Entrepreneur Networking Club) thành lập ngày 9/2/2022.
VIENC được sự ủng hộ và hỗ trợ nhiệt tình của nhiều các chuyên gia; PGS-TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh Tế Việt Nam, Ủy viên Hội đồng tư vấn Chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia, Thành viên Hội đồng lý luận Trung ương; ông Steve Bùi, Chủ tịch Delta E&C Nhật Bản, hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư nước ngoài FDI vào Việt Nam và M&A trong lĩnh vực tài chính và bất động sản.

About the Author

Leave a Reply

*