Ra mắt CLB kết nối doanh nhân Việt Nam – Quốc tế (Chinhphu.vn)

Ra mắt Câu lạc bộ kết nối doanh nhân Việt Nam-Quốc tế
10/02/2022 8:03 AM
(Chinhphu.vn) – Ngày 9/2, tại TPHCM, Câu lạc bộ (CLB) Kết nối doanh nhân Việt Nam-Quốc Tế (gọi tắt là VIENC) ra mắt với kỳ vọng doanh nhân trong và ngoài nước kết nối và hỗ trợ lẫn nhau vượt khó khăn.

VIENC là CLB doanh nhân được hình thành với sứ mệnh kết nối doanh nhân Việt Nam và quốc tế, bao gồm cộng đồng doanh nhân người Việt Nam tại nước ngoài, cộng đồng doanh nhân người nước ngoài tại Việt Nam cũng như tại nhiều nước, nhằm chia sẻ cơ hội kinh doanh, hợp tác cùng phát triển trước bối cảnh hoạt động kết nối giao thương Việt Nam-quốc tế gặp nhiều khó khăn và thách thức kéo dài từ năm 2020 đến nay.

Ông Đinh Vĩnh Cường, Chủ tịch CLB VIENC chia sẻ: “Đại dịch đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ ngành hàng kinh doanh nói chung, đặc biệt, gây ra vô vàn khó khăn cho hàng trăm nghìn doanh nghiệp SME trên cả nước. Do vậy việc ra mắt CLB VIENC là bước đi phù hợp với thực tiễn để tất cả doanh nhân Việt Nam trong và ngoài nước có nơi kết nối và hỗ trợ lẫn nhau một cách thực tiễn nhất trong lúc khó khăn”.

Tại sự kiện, PGS. TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, đã trình bày về bức tranh vĩ mô của nền kinh tế Việt Nam trong năm 2022, từ đó chỉ ra những cơ hội cũng như thách thức để cộng đồng doanh nghiệp có thể vững tâm chuẩn bị. Những tín hiệu sáng được ông Trần Đình Thiên nêu ra như: Xu hướng đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tăng mạnh, Việt Nam đã vượt qua giai đoạn “đỉnh dịch” nhờ chiến dịch phủ xanh vaccine “thần tốc”, các chính sách hỗ trợ kịp thời của Nhà nước trong cải cách và gia tăng đầu tư công… sẽ hứa hẹn nhiều hy vọng trong năm 2022.

Ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM cho rằng, để công tác hỗ trợ doanh nghiệp có những đổi mới, đi vào chiều sâu, vừa phù hợp với các cam kết quốc tế, vừa đáp ứng được tình hình thực tế của doanh nghiệp, CLB cần hướng đến việc đa đa dạng hóa và nâng cao hiệu quả các hình thức tập hợp, vận động như tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp kiều bào hiến kế triển khai hiệu quả các Hiệp định Tự do Thương mại – FTA; tổ chức các hoạt động kết nối, phát huy nguồn lực kiều bào hỗ trợ đẩy mạnh xuất khẩu lao động cho các địa phương; chủ động cung cấp thông tin về chính sách của Đảng và Nhà nước, khuyến khích các doanh nhân Việt kiều về đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam cũng như TPHCM; tăng cường hơn nữa kết nối doanh nhân trong và ngoài nước thông qua các kênh thông tin, trong đó có kênh thông tin điện tử…

About the Author

Leave a Reply

*