CLB VIENC tham gia họp mặt Xuân hữu nghị tại Đồng Nai mở ra cơ hội xúc tiến thương mại Việt Nam ra Quốc Tế

Chuyến tham quan và họp mặt Xuân hữu nghị của CLB Kết nối Doanh nhân Việt Nam (VIENC) tại Đồng Nai để gặp gỡ và trao đổi với các đại diện lãnh đạo sở ngành tỉnh Đồng Nai hứa hẹn tạo mọi điều kiện cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp, thành viên hiệp hội,… cùng với chiến lược phát triển, thúc đẩy ngành thương mại Việt Nam vào thị trường Quốc Tế.

Sáng nay 22.04.2022, CLB VIENC tham gia đoàn công tác kiều bào do Uỷ Ban Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM tổ chức đi thăm tỉnh Đồng Nai với mục đích kết nối cơ hội hợp tác kinh doanh. Chuyến tham quan này mở ra nhiều cơ hội kết nối các đại biểu doanh nghiệp, doanh nhân, trí thức, các nhà đầu tư, thành viên các hiệp hội, câu lạc bộ doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài và thông qua đó có thể nắm bắt tình hình kinh tế – văn hoá – xã hội tại Việt Nam. Song, cùng với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai hiến kế và nêu kiến nghị về chủ trương, giải pháp phát triển kinh tế xã hội cũng như tìm hiểu chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam ở nước ngoài về nước đầu tư, kinh doanh.

Tính đến thời điểm hiện tại, CLB VIENC (thuộc Viện nghiên cứu phát triển doanh nhân Việt Nam – Asean) là Câu lạc bộ Doanh nhân được hình thành và mang trên mình sứ mệnh kết nối Doanh nhân Việt Nam và Quốc Tế, bao gồm cộng đồng Doanh nhân người Việt Nam tại nước ngoài, cộng đồng Doanh nhân người nước ngoài tại Việt Nam cũng như tại nhiều nước, nhằm chia sẻ cơ hội kinh doanh, hợp tác cùng phát triển trước bối cảnh hoạt động kết nối giao thương Việt Nam – Quốc Tế.

Theo lời mời của tỉnh Đồng Nai, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Đoàn đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn Thành phố gồm 120 đại biểu là doanh nghiệp, doanh nhân, chuyên gia, trí thức, nhà đầu tư, thành viên các hiệp hội,.. tham dự chương trình họp mặt Xuân hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2022, trong đó đại diện CLB VIENC bao gồm ông Đinh Vĩnh Cường (Chủ tịch CLB VIENC), ông Steve Bùi (Cố vấn cấp cao), ông Lê Bá Linh (Phó Chủ tịch CLB), ông Mai Như Trinh (Phó Chủ tịch CLB), ông Lê Hồng Quân (Phó Chủ tịch CLB) cùng ban lãnh đạo khác của VIENC cũng đã tham gia chuyến đi hữu nghị này.

Với sự góp mặt của Thường trực Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo sở ngành của tỉnh giúp cho cuộc gặp gỡ giữa đôi bên tăng sự gắn kết, thông qua đó cùng nhau từng bước phát triển ngành thương mại trong và ngoài nước.

Chủ tịch CLB VIENC, ông Đinh Vĩnh Cường đã thay mặt CLB VIENC phát biểu trước ban lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và toàn thể đại biểu kiều bào về cơ hội kết nối doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai về các vấn đề hỗ trợ phát triển, chia sẻ cơ hội kinh doanh và tư vấn doanh nghiệp có nhu cầu xúc tiến thương mại – xuất khẩu các sản phẩm qua nước ngoài.

Bên cạnh chương trình họp mặt Xuân hữu nghị đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia trao đổi giữa các doanh nghiệp và đại biểu, đoàn đại biểu đã tham gia các hoạt động dâng hương tại Văn miếu Trấn Biên – Biên Hoà, sau đó tham quan một số Khu công nghiệp tại Đồng Nai, các điểm văn hoá, du lịch (Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch) và các điểm sản xuất nông nghiệp (Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn).

About the Author

Leave a Reply

*